Hôm nay:
Tất cả:

PHÁT HUY NGUỒN LỰC XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

Ngày 21/08/2024 16:42:48

Nhằm tạo sân chơi, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng tại các điểm nhà văn hóa trên địa bàn các thôn. Ban chấp hành chi ủy, thôn trưởng 2 thôn Phúc Đỗi và Thạch Lãng đã họp thống nhất nghị quyết chi bộ, xây dựng kế hoạch vận động xã hội hóa xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại 2 thôn là Thôn Phúc Đỗi và Thôn Thạch Lãng. Với quyết tâm tạo sân chơi bổ ích, giải trí và dấy lên phong trào quan tâm, chung tay, đồng hành trong việc bảo vệ, chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng. Bằng nguồn kinh phí kêu gọi từ các nhà hảo tâm, con em thành đạt đang làm ăn trên mọi miền tổ quốc hướng về quê hương đã vận động xã hội hóa được trên 60 triệu đồng đối với khu vui chơi thôn Phúc Đỗi và trên 70 triệu đồng cho khu vui chơi thôn Thạch Lãng.

Thực hiện kế hoạch của BCH huyện Đoàn Nông Cống về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện mô hình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại địa bàn dân cư, góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao,Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Sáng ngày 21/8/2024 đồng chí Trần Thị Tâm, quyền Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Đồng Huy Hảo, Phó Bí thư Huyện đoàn đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ mua sắm thêm cơ sở vật chất cho 02 khu vui chơi Thôn Thạch Lãng và Thôn Phúc Đỗi trị giá 5.000.000đ/khu vui chơi.
z5752911279230_55fbcc9ec8d59e9dc8c695f6a58f2441.jpg

Đây là sự quan tâm, hỗ trợ của Đoàn thanh niên huyện, Ủy ban Nhân dân huyện sẽ là nguồn kích cầu để địa phương tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất khu vui chơi. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em. Cùng với đó, việc xây dựng khu vui chơi còn còn góp phần cùng địa phương hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đào Công Thiện - Cán bộ ĐTT

z5752911279230_55fbcc9ec8d59e9dc8c695f6a58f2441.jpg