Hôm nay:

Đại hội Hội nông dân xã Trường Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 23/03/2023 15:55:27

Đại hội Đại biểu Nông dân xã Trường Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 01/3, Hội Nông dân xã Trường Minh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trần Thị Huế, Chủ tịch Hội Nông dân huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Với truyền thống “ Đoàn kết, đổi mới, phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Trường Minh đã phát huy nội lực, tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân tổ chức các phong trào thi đua; chủ động, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với xây dựng nông thôn mới, các chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố tổ chức hội vững mạnh toàn diện.

Hiện toàn xã có 852 hội viên, tăng 127 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Tổng diện tích gieo trồng trên 425 ha, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 4.489 tấn. Đến năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người Đặc biệt hội đã phối hợp tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19; vận động nhân dân thu gom xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Công tác thu nộp hội phí, xây dựng quỹ hội đạt hiệu quả cao, tổng số quỹ hội đạt 296 triệu đồng, tăng 26 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững thu hút đông đảo hội viên tham gia. Toàn xã có 25 máy làm đất, 6 máy cắt, 10 máy vò lúa, 12 hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp, 5 trang trại. Chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng được nâng cao, nhiều mô hình kinh tế của hội viên nông dân cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, HTX dịch vụ nông nghiệp và các hội đoàn thể mở 13 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt cho hơn 1 nghìn lượt tham gia; 02 lớp tập huấn mở rộng và đưa hội viên đi thăm quan cải tạo vườn tạp. Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT nhận ủy thác số tiền 17.839 triệu đồng cho 203 hộ vay; nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội tổng dư nợ 7.823 triệu đồng cho 197 hộ vay.

Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội Nông dân xã Trường Minh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, có 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá; Phát huy vai trò, trách nhiệm xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, Đại hội đã tiến hành bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nông dân xã Trường Minh khoá mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Nông Cống được tổ chức trong thời gian tới.

Đại hội Hội nông dân xã Trường Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 23/03/2023 15:55:27 (GMT+7)

Đại hội Đại biểu Nông dân xã Trường Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

(Bấm vào đây để nhận mã)